Menu

Một vài nét về TrueLove

“Rối loạn phát triển” là một nhóm các rối loạn khởi phát sớm trong quá trình phát triển được đặc trưng bởi sự thiếu hụt, suy giảm và chậm trễ trong việc đạt được các mốc phát triển. Rối loạn phát triển bao gồm các nhóm trẻ em sau: 1) Khuyết tật trí tuệ; 2) Rối loạn ngôn ngữ và giao tiếp; 3) Rối loạn phổ tự kỷ; 4)Tăng động giảm chú ý; 5) Khuyết tật học tập; 6) Rối loạn vận động. Đặc biệt, trong nhóm trẻ Rối loạn phát triển có trẻ Khuyết tật trí tuệ và Rối loạn phổ tự kỷ gặp rất nhiều khó khăn trong hòa nhập cộng đồng và học nghề để có cuộc sống tự lập.

Hiện nay, hầu hết các Trung tâm chuyên biệt dạy trẻ Khuyết tật tại Hà Nội chỉ tập trung vào mảng can thiệp sớm và hỗ trợ học đường cho nhóm trẻ này, trong khi số lượng trẻ lớn ngày càng nhiều. Có thể khẳng định, ở Hà Nội chưa có bất kỳ Trung tâm/ Trường học nào tập chung đào tạo hướng nghiệp nghề cho trẻ Khuyết tật trí tuệ (KTTT) và Rối loạn phổ tự kỷ (RLPTK) trong độ tuổi từ 14-24, đây là giai đoạn cần tác động nhất trong quá trình trưởng thành và phát triển nhân cách, tâm sinh lý.

Những người sáng lập Trung tâm Giáo dục và Hướng nghiệp True Love luôn trăn trở và suy nghĩ về nhóm đối tượng trẻ KTTT và RLPTK ở lứa tuổi thanh thiếu niên và đặt các câu hỏi: Tương lai của các em thế nào? Làm gì khi ngày một trưởng thành? Các em sẽ sống phụ thuộc vào bố mẹ đến bao giờ? Liệu bước chân ra xã hội các bạn có thể tự bảo vệ được chính mình? Có bị xâm hại và bị lợi dụng?.

Chính vì sự thôi thúc đó, Công ty Cổ phần Doanh nghiệp xã hội True Love và Trung tâm Giáo dục và Hướng nghiệp True Love đã được thành lập với mục đích là Hỗ trợ phát triển Tâm sinh lý cho trẻ KTTT và RLPTK giúp trẻ hoà nhập với cộng đồng; tìm ra điểm mạnh của từng trẻ, dạy nghề cho trẻ để trẻ có thể tự hòa nhập, tạo công ăn việc làm an toàn, ổn định và giúp các em có thể tự nuôi bản thân từ chính đôi bàn tay và trí tuệ của mình.

Dù mới thành lập nhưng Trung tâm Giáo dục và Hướng nghiệp True Love đã được đông đảo các bậc phụ huynh quan tâm, đồng hành. Bên cạnh đó, Trung tâm nhận được sự hỗ trợ chuyên môn từ các chuyên gia trong nước và chuyên gia Hàn Quốc về mảng xây dựng giáo trình đào tạo nghề cho nhóm trẻ KTTT và RLPTK.

Ngay khi bắt đầu hoạt động, Trung tâm Giáo dục và Hướng nghiệp True Love đã tuyển sinh được 30 học viên độ tuổi từ 14 đến 24 tuổi. Hai lĩnh vực nghề chính của True Love hướng đến là lĩnh vực dạy phục vụ ăn uống như: pha chế, làm bánh, bưng bê và ngành nghề đóng gói sản phẩm, trang trí quà, hàng thủ công…

Với mục đích là Trung tâm Xã hội “Phi lợi nhuận” True Love mong muốn được sự ủng hộ của các Doanh nghiệp, các chuyên gia và cộng đổng để True Love ngày một phát triển và đặc biệt, hỗ trợ và đào tạo nghề cho nhiều trẻ KTTT và RLPTK tại Hà Nội nói riêng và các vùng miền trên toàn quốc khác.

Công ty Cổ phần Doanh nghiệp Xã hội True Love và Trung tâm Giáo dục và Hướng nghiệp True Love cam kết trách nhiệm hướng nghiệp và tạo một môi trường làm việc an toàn, ổn định cho trẻ KTTT và RLPTK.

Với mục đích là Trung tâm xã hội “ Phi lợi nhuận” True Love mong muốn được sự ủng hộ của các Doanh nghiệp, các chuyên gia và cộng đổng để True Love ngày một phát triển và đặc biệt, hỗ trợ và đào tạo nghề cho nhiều trẻ tự kỷ khác trên toàn đất nước.

Bài viết liên quan

Tin tức & sự kiện

 • Hướng nghiệp dành cho trẻ RLPTK và KTTT

  Phát hiện điểm mạnh của từng cá nhân nhằm hướng nghiệp và dạy nghề cho thanh thiếu niên RLPTK và KTTT. 
 • Trại hè My Way

  Và My Way có nghĩa là con đường của mỗi người. Con đường của Tôi, con đường của Bạn. Mỗi con người có quyền lựa chọn con đường của bản thân mình và vững bước trên con đường mà mình đã chọn.
 • Chương trình kỹ năng My Way

  Dự án sẽ mang lại cho học viên một cảm quan tinh tế và sâu sắc để tự mình xây dựng một phương pháp giáo dục đúng đắn, phát triển tính tự lập, tính sáng tạo và niềm tin.
 • Nuôi dưỡng lòng tự trọng của thanh thiếu niên phổ tự kỷ

  Lòng tự trọng là một tính cách không thể thiếu để có một cuộc sống thành công đối với tất cả chúng ta. Con người phải tin vào bản thân mình để yêu cầu những gì mà họ cần hoặc họ muốn, và để cảm thấy rằng họ có giá trị như bất kỳ người nào trong xã hội, rằng cuộc sống của họ có ý nghĩa.
 • Hội chứng tự kỷ và tuổi trưởng thành (Phần 2)

  Các vấn đề về hành vi ở thanh thiếu niên tự kỷ xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể nhiều hay ít ở tùy từng trường hợp. Nguyên nhân chủ yếu được xác định trong lứa tuổi này chính là vấn đề giao tiếp.
 • Chủ tịch FPT và những điều mà ai cũng nên học hỏi

  Để khởi nghiệp trong lĩnh vực này, các bạn trẻ hãy cứ ước mơ, hãy cứ kiếm tìm và khi tìm thấy hãy làm thấu đáo
 • Lớp võ Cổ truyền

  Học Võ không đơn thuần là tập thể dục - thể thao mà còn là rèn luyện tính khí, đạo đức.
 • Quản lý chất lượng toàn diện

  Phư¬ơng pháp đào tạo hướng nghiệp nghề cho học sinh KTTT và RLPTK tuổi vị thành niên đặc biệt coi trọng phương pháp trực quan, thực hành trong tình huống thực, luyện tập củng cố và theo phương thức học hợp tác nhóm.
 • Lớp Tiền hướng nghiệp Vip

  Hiện nay, rất nhiều VIP hạn chế về các kỹ năng cho bản thân cũng như rất nhiều gia đình chưa định hướng được tương lai cho các VIP.
 • Trại hè My Way

  Và My Way có nghĩa là con đường của mỗi người. Con đường của Tôi, con đường của Bạn. Mỗi con người có quyền lựa chọn con đường của bản thân mình và vững bước trên con đường mà mình đã chọn.
ĐĂNG KÝ HỌC NGAY